Vòng Tay Việt – Sài Gòn tặng 1000 phần quà cho công nhân vệ sinh tại các bệnh viện COVID và Trung tâm hỏa táng…

Với nguồn lực được tài trợ thêm từ các đơn vị, BTC Chương trình Vòng Tay Việt - Sài Gòn quyết định tăng thêm 500.000 suất ăn để tặng cho những người chịu nhiều áp lực trong giãn cách.
Ngày 10/9, Ban tổ chức Vòng Tay Việt – Sài Gòn cho biết, tính sơ bộ đến hôm nay, chương trình đã cơ bản chạm đến mục tiêu là cung cấp 1 triệu suất ăn cho người dân khó khăn trong giãn cách và lực lượng y tế tuyến cơ sở tại TP.HCM. Với nguồn lực được tài trợ thêm từ các đơn vị, cuộc “vượt rào” từ 1 triệu để đạt đến 1,5 triệu suất ăn là trong tầm tay.
Trên cơ sở đó, Ban tổ chức đã quyết định tặng quà, động viên, chia sẻ khó khăn với những người đã và đang chịu nhiều áp lực trong dịch bệnh, như sinh viên Đại học y dược đang làm tình nguyện viên hỗ trợ các nơi chống dịch, các em mồ côi cha hoặc mẹ do Covid, công nhân vệ sinh tại các khu cách ly F0, các bệnh viện điều trị COVID và Trung tâm hỏa táng, F0 đang khó khăn, các hoàn cảnh neo đơn, khuyết tật…
Trao đổi với Vòng Tay Việt – Sài Gòn, một lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM cho biết công nhân của đơn vị hiện đang thực hiện 2 nhiệm vụ quan trọng được Thành phố giao. Một là thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải phát sinh do dịch bệnh Covid tại các khu cách ly, khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, thu gom rác cho F0 cách ly tại nhà trên toàn địa bàn Thành phố với hơn hơn 1000 điểm. Tổng số công nhân thực hiện cho nhiệm vụ này là hơn 600 người. Thứ hai, là làm công việc hỏa táng bệnh nhân không may qua đời do nhiễm Covid-19. Việc này thực hiện tại Trung tâm hoat táng Bình Hưng Hoà và Đa Phước.
Do thực hiện nhiệm vụ đặc biệt, làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao nên hiện nay bên công ty có hơn 100 công nhân bị phơi nhiễm COVID-19. “Được chương trình quan tâm, hỗ trợ và chia sẻ với anh chị em công nhân công ty là nguồn động viên rất lớn trong lúc này”, lãnh đạo công ty chia sẻ.
Thấu cảm với nỗi vất vả và sự hy sinh của lực lượng này, Vòng Tay Việt – Sài Gòn cho biết sẽ trao tặng 1000 phần quà, mỗi phần trị giá gần 400.000 đồng cho các anh chị như một lời cám ơn những đóng góp thầm lặng cho cộng đồng.
Tương tự, Vòng Tay Việt – Sài Gòn sẽ tặng 500 phần quà cho các bạn sinh viên Đại học y dược TP.HCM đang làm tình nguyện viên hỗ trợ phòng chống dịch tại các khu vực có điều kiện khó khăn.
Trao những phần quà cho người lao động nghèo tại bán đảo Thanh Đa, P.28, Q. Bình Thạnh. Ảnh: BSA
Ngoài ra, Ban tổ chức cũng thống nhất sẽ trao quà cho các bệnh nhi COVID, các cháu không may mồ côi cha hoặc mẹ do Covid, trao quà cho các trường hợp F0 có hoàn cảnh khó khăn đang cách ly tại nhà… và cho những hoàn cảnh cần giúp đỡ khác, như trẻ em các mái ấm, các cụ già ở các trung tâm bảo trợ, những người khuyết tật!
Trao đổi thêm về chương trình, bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao, thành viên Ban tổ chức nhớ lại: “Từ 0 giờ ngày 31/5/2021, khi thành phố ra lệnh xét nghiệm trong đêm 5.000 người ở Gò Vấp. Các doanh nghiệp đã nửa đêm gọi cho chúng tôi đề nghị phải trợ lực ngay cho đội ngũ tuyến đầu. Lúc ấy, chưa có ai vận đồng kêu gọi gì. Chúng tôi lặng lẽ mang bánh nóng, cháo tươi đến các trường học, khu phố tiếp sức cho nhân viên y tế đang làm xét nghiệm cho dân.
Thời điểm đó, chúng tôi linh cảm là cuộc hợp sức để đương đầu dịch bệnh sẽ kéo dài. 
Và “Vòng Tay Việt – Sài Gòn” là giai đoạn 3, là phần mở rộng, nối dài của  chương trình “Vòng Tay Việt” trước đó do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam phát động và vận hành. Đặc điểm của chương trình kế tiếp là ngày càng phối hợp nhiều hơn các đơn vị, như Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao, Thành đoàn, Công ty vàng bạc đá quí PNJ, Hội Nữ doanh nhân thành phố Hawee và Chương trình Sài Gòn thương nhau. Vòng Tay Việt – Sài Gòn ban đầu cam kết trao tặng 1 triệu suất ăn”.
Trao quà cho TT Mai Hòa H Củ Chi nơi nuôi dưỡng trẻ bị nhiễm HIV Aids. Ảnh: BSA
Ngay ngày ra mắt (ngày 16/8/2021), Vòng Tay Việt – Sài Gòn  đã nhận được tài trợ của nhiều doanh nghiệp và tổ chức hội đoàn tại thành phố, trong đó có Tập đoàn Hưng Thịnh với 10 tỷ đồng, Công ty PepsiCo Foods tài trợ 50.000 USD đồng. Sau đó một tuần, một quỹ từ thiện lớn đã hỗ trợ thêm 20 tỷ đồng để tăng thêm chất lượng và mở rộng đối tượng nhận quà. 
Đề đẩy nhanh các hoạt động tiếp thực, 27.8  chương trình đã chia lực lượng thành 2 nhóm kèm các địa bàn cụ thể. Theo đó: Nhóm 1 với nòng cốt là Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao và Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân của Thành đoàn, thông qua hoạt động của Chương trình Vòng Tay Việt chăm lo cho người nghèo, y tế cơ sở và các trường hợp F0 có hoàn cảnh khó khăn tại 11 địa phương, gồm:  Quận 1, Quận 3, Quận 7, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Bình Tân, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè và Huyện Cần Giờ.
Trao quà tại trạm y tế lưu động quận 3. Ảnh: BSA
Nhóm 2 với nòng cốt là Công ty PNJ và Trung tâm hỗ trợ học sinh – Sinh viên của Thành đoàn, thông qua hoạt động của Siêu thị mini 0 đồng phụ trách 11  địa phương, gồm: Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Gò Vấp, huyện Hốc Môn, Củ Chi và TP Thủ Đức.
Theo Ban tổ chức, mỗi phần quà (tương đương 14 suất ăn, trị giá gần 400.000 đồng) tặng người nghèo cơ bản có từ 10 -13 mặt hàng, tùy từng thời điểm, nguồn hàng. Đó là những sản phẩm thiết yếu, hầu hết đến từ các Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, như: gạo, mắm, nước tương, dầu, hạt nêm, cá hộp, đường, sữa, xoài sấy, trái cây sấy, trà gừng…
Trao những phần quà ý nghĩa từ Vòng Tay Việt – Sài Gòn cho những người già, neo đơn, bại liệt. Ảnh: BSA
Mỗi phần quà tặng nhân viên y tế tuyến cơ sở khoảng 10 – 11 sản phẩm chất lượng, bao gồm: Thuốc bù nước Oresol, cháo tươi, nước chanh muối, kẹo, trái cây sấy, trà gừng, bánh, sữa, khẩu trang N95…
Với  tổng giá trị 31,5 tỷ đồng, Vòng Tay Việt – Sài Gòn là chương trình lớn về an sinh xã hội với sự phối hợp ba bên của Thành Đoàn TP.HCM, Vòng Tay Việt (trong đó nòng cốt là Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Công ty PNJ, Sở Công Thương…) và Chương trình Sài Gòn Thương Nhau (gồm Liên minh tái chế bao bì Pro Vietnam và nhiều Câu lạc bộ Doanh nhân).
“Bằng tinh thần trách nhiệm và nguồn lực nội tại của doanh nghiệp, chúng tôi kỳ vọng có thể phần nào san sẻ gánh nặng với xã hội, bằng việc góp sức chăm lo cho người nghèo, các lực lượng tuyến đầu chống dịch và đặc biệt là nhóm đối tượng yếu thế, để không ai bị bỏ lại phía sau”, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ.
Trao quà Vòng Tay Việt – Sài Gòn tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc. Ảnh: BSA
BSA Media
Thơm ngon bữa ăn với bún gạo Duy Anh Foods