Nhật ký “Vòng Tay Việt” ngày 20/7/2021

0
153
Sáng 20.7, Vòng Tay Việt đã tiếp tục hoạt động trao tặng các phần quà dinh dưỡng cho các Bệnh viện dã chiến thu dung thuộc khu vực TP. HCM với nhiều chuyến hàng vận chuyển.
Chiều cùng ngày, Vòng Tay Việt (VTVi) và nhóm các Nghệ sĩ Tuyết Thu, Quang Thảo, Đình Toàn đã đến tặng quà cho y bác sĩ đang phục vụ tại các Bệnh viện dã chiến khu vực Phường An Khánh (TP Thủ Đức). Cùng với 700kg trái cây tươi gồm chuối, ổi do Terra Lefe và Eco Truck gửi tặng, nhóm nghệ sĩ đã chung tay với 500 hộp sữa giàu dinh dưỡng, 1000 chai nước ép đào, với mong muốn “tiếp thêm năng lượng cho lực lượng nòng cốt trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh”.
Tuyết Thu, Quang Thảo, và Đình Toàn là những Đại sứ HVNCLC, luôn tham gia tích cực hoạt động xã hội trong thời gian qua.
Nghệ sĩ Đình Toàn cho biết: Đình Toàn từng nghe đến  bệnh viện dã chiến thu dung rất nhiều, nhưng không hình dung nó như thế nào. Chỉ khi tới nơi thì Toàn thấy một khu vực rất rộng rãi, thoáng mát. Khi nhìn lên những khung cửa sổ trên các tầng cao, hình dung  nhiều người dân mình đang điều trị bệnh Covid ở đó, mình thấy rất chạnh lòng. Tuy nhiên, với khu vực thoáng mát như thế này thì cũng hi vọng là địa điểm cách ly và điều trị tốt, các cô bác, anh chị cũng sớm vượt qua được dịch bệnh. Đối với Đình Toàn thì hôm nay đến đây chỉ góp phần nhỏ bé, là lời động viên, khích lệ cổ vũ các bệnh nhân, những người ở tuyến đầu chống dịch. Thực sự chúng tôi rất biết ơn những y bác sĩ, những người thầm lặng ở tuyến đầu, ngày đêm hỗ trợ hỗ trợ đội ngũ y tế để chăm lo, điều trị bệnh cho những người F0, giúp các những người đang điều trị sớm bình phục, để sớm trở về với gia đình, về với cuộc sống bình thường. 
Được biết, khu vực Phường An Khánh hiện có 4 Bệnh viện dã chiến (thu dung điều trị) trưng dụng từ những tòa chung cư, nằm kề nhau với gần 10.000 giường. Ngoài các lực lượng hậu cần, kỹ thuật, tình nguyện viên, hiện có hơn 1000 y bác sĩ tham gia điều trị, chăm sóc các ca bệnh tại đây.
“Ngày hôm nay, anh em nghệ sĩ chúng tôi tháp tùng cùng Ban tổ chức chương trình Vòng tay Việt đến khu lưu trú của bệnh viện dã chiến thu dung ở TP.HCM để trao tặng những phần quà nhằm động viên các anh chị, nhân viên y tế. Chúng  tôi mang theo các sản phẩm như sữa, nước ép trái cây, tặng các anh chị với mong muốn giúp họ có thêm năng lượng để cứu giúp cho đồng bào mình. Với chương trình Vòng tay Việt, ngay cái tên cũng đã nói lên được tất cả. Người Việt mình luôn nắm lấy tay nhau, cùng ôm lấy nhau để vượt qua những khó khăn, do đó Vòng tay Việt là chương trình rất ý nghĩa, bà con mình sẽ được ấm áp hơn khi được chương trình chia sẻ khó khăn và những chương trình như thế này sẽ là một trong những động lực, giúp chúng ta chiến thắng dịch bệnh”. Nghệ sĩ Quang Thảo chia sẻ.
Trong này 20/7,  tiếp tục chương trình tiếp sức cho bệnh nhân F0 và y bác sĩ, VTVi cũng đã chuyển trao 5000 phần quà (20.000 suất ăn bổ sung dinh dưỡng) cho Bệnh viên dã chiến (thu dung điều trị) số 1 (Khu đô thị ĐH Quốc gia) – nơi có 4500 giường bệnh và 500 y bác sĩ.
Tính đến cuối ngày 19.7, Ban tổ chức đã trao tặng tổng cộng 72.460 phần ăn dinh dưỡng cho 9 Bệnh viện dã chiến thu dung trên địa bàn TP. HCM. 
Bên cạnh đó,  VTVi cùng CLB Nhịp sống yêu thương cũng đã tiếp tục trao những phần quà gồm những thực phẩm thiết yếu mà nhóm bạn Sài Gòn thương nhau “gửi gắm” đến người dân trong các con hẻm bị phong tỏa, những xóm trọ nghèo… 
Xuyên suốt trong ngày, chương trình đã tiếp tục tiếp nhận nhiều sản phẩm từ các doanh nghiệp như:
  • Các sản phẩm thức ăn và uống từ Công ty CP Vinamit
  • Hơn 3 tấn trái cây tươi (chuối, ổi, chanh) từ Terra Lefe và Eco Truck
  • Các phần cháo dinh dưỡng ăn liền từ Saigon Food
  • 430 thùng xúc xích từ Công ty Cổ phần Vissan
  • 200 thùng bánh từ Công ty CP Thực Phẩm Richy Miền Nam
  • Nước đóng chai từ Công ty TNHH SX&TM Tân Quang Minh – Bidrico
Dưới đây là một số hình ảnh từ hoạt động hôm nay của chương trình:
BSA Media
Đường sắt Việt Nam mở chuyến tàu container đến Bỉ