Vào bếp: Tự làm bánh canh tại nhà

    (Vietnamtimes) – Bánh canh là món ăn sáng quen thuộc và là món thay thế lúc muốn giảm cơm, tiện dụng cho mọi gia đình.

    Với bột bánh canh trộn sẵn Hương Xưa, thương hiệu Mikko việc làm bánh canh tại nhà chẳng những không khó lại còn an toàn cho sức khỏe. Hãy cùng đầu bếp Tô Ánh Nguyệt vào bếp nấu bánh canh đãi cả nhà nhé!

    Nguyên liệu:

    1 gói bột bánh canh Hương Xưa 250g, 300ml nước sôi 100 độ C, 1 muỗng canh (20g) dầu ăn.

    Thực hiện:

    Cho bột bánh canh + nước sôi + dầu ăn vào thau, dùng đũa bếp trộn cho bột thấm đều nước sôi và dầu ăn. Dùng tay nhồi cho tới khi thành khối bột mịn.

    Đem khối bột ra cán thành tấm hình chữ nhật, sau đó cắt ra thành từng sợi bánh canh.
    Nấu nước súp (hầm từ xương), cho sợi bánh canh vào đến khi bánh canh nổi lên mặt nước là dùng được. Vớt bánh canh ra tô, chan nước súp, rắc hành lá, hành phi, tiêu xay lên cho thơm.

    Đặc biệt: Bột bánh canh Hương Xưa có thể dùng nấu chè, làm bánh bột lọc, há cảo (tạo hình bánh tùy sở thích).

    Minh Cúc