Nhật Bản tuyển chọn 30 startup cho chương trình tăng tốc khởi nghiệp

  Các startup được chọn sẽ được các chuyên gia tư vấn kết nối với nhà đầu tư và quỹ mạo hiểm hình thành ý tưởng kinh doanh.
  Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) vừa khởi động tuyển chọn các startup cho “Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp NINJA tại TP HCM” (NINJA Accelerator in Ho Chi Minh City). Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á triển khai chương trình NINJA Accelerator.
  Kéo dài trong 3 tháng, chương trình nhằm trang bị cho các đơn vị khởi nghiệp có những kỹ năng bổ trợ cần thiết, mạng lưới kết nối kinh doanh và khả năng tiếp cận vốn trong giai đoạn phục hồi kinh tế hậu Covid-19.
  Cụ thể, chương trình tìm kiếm các startup có những giải pháp sáng tạo phù hợp với các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (UN SDGs), gồm: xoá đói giảm nghèo, sức khoẻ và hạnh phúc, giáo dục chất lượng, năng lượng sạch và giá rẻ, công nghiệp, đổi mới & cơ sở hạ tầng, cuối cùng là hành động vì khí hậu.
  Các startup có thể đăng ký tham gia đến hết ngày 16/10. Ban tổ chức sẽ chọn 30 nhóm khởi nghiệp để hỗ trợ. Trong vòng 3 tháng từ trung tuần tháng 1/2021, các startup được chọn sẽ được các chuyên gia tư vấn, kết nối với các nhà đầu tư và quỹ đầu tư mạo hiểm, hình thành ý tưởng kinh doanh và kiểm chứng các ý tưởng đó.
  Việc huấn luyện, kết nối sẽ diễn ra tại TP HCM, với sự hỗ trợ của các đối tác như: Saigon Innovation Hub (SIHUB), Information Technology Park (ITP) và SHTP Incubation Center (SHTP-IC).
  Tại sự kiện DemoDay, dự kiến diễn ra vào tháng 4/2021, chương trình sẽ kêu gọi các đơn vị hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam, Nhật Bản, Singapore góp vốn đầu tư nhằm mở rộng kinh doanh và triển khai dự án sang các nước lân cận.

  Theo VNe